Hướng dẫn pha trà Atiso mật ong, cách uống đúng giúp sức khoẻ cao nhất

Công dụng của trà atiso pha mật ong

Trà atiso pha mật ong là loại trà thảo dược rất tốt cho sức khỏe, cả trẻ em, người lớn và người già, không chỉ vì vị ngon mà còn vì những lợi ích mang lại cho sức khỏe. Sau đây LArti’s Farm sẽ điểm danh các công dụng và công thức trà Atiso pha mật ong, cùng theo dõi nhé

1. Công dụng của trà Atiso pha mật ong

– Thành phần dinh dưỡng:

  •  Trà Atiso có chứa các vitamin: A, B, C, E và các khoáng chất như: Canxi, Kali, kẽm, sắt, Photpho, Cynarin… Đặc biệt chứa dồi dào hàm lượng vitamin C và chất Cynarin – có tác dụng giảm mở máu, bảo vệ gan
  • Trà Atiso chứa các thành phần Flavonoid như: Quercetin, Rutin, Anthocyanin,… có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, phòng bệnh tim mạch, còn có khả năng kháng viêm và dị ứng
  • Đồng thời, Axit Gallic có tác dụng ngăn các gốc tự do gây hại cho gan, giúp điều trị vấn đề về tăng sắc tố da, giúp mịn da

Xem thêm: Cách pha trà atiso thơm mát, giải nhiệt cơ thể đúng cách và đơn giản tại nhà, bảo quản được lâu

– Các công dụng của trà atiso mật ong:

Trà Atiso là thần dược giúp thanh lọc cơ thể và giải độc gan. Cynarin và silymarin trong loại cây này có tác dụng tốt đối với việc thải độc gan, thậm chí có thể giúp gan phục hồi.

Hàm lượng chất chống oxy hóa cao vượt trội của atiso (cao hơn nhiều loại rau củ thông thường) giúp ngăn ngừa bệnh tật và hỗ trợ điều trị ung thư.

Chất Quercertin giúp phòng chống ung thư và thúc đẩy hoạt động của hệ thống miễn dịch. Anthocyanins có trong loại cây này cũng gia tăng khả năng chống tia tử ngoại và viêm nhiễm. Những chất chống oxy hóa khác như rutin, cynarin, silymarin,… Ngoài ra, việc kết hợp trà Atiso với mật ong còn giúp tăng khả năng hấp thụ các dược tích, từ đó tăng hiệu quả của Atiso.

Công dụng của trà atiso pha mật ong

2. Hướng dẫn cách pha trà Atiso mật ong thơm ngon đúng điệu

2.1. Nguyên liệu

  • Trà atiso túi lọc
  • Mật ong
  • Chanh
  • Vài nhánh bạc hà

Công dụng của trà atiso pha mật ong

2.2. Cách pha trà Atiso với mật ong uống nóng

  • Bước 1: Cho 1-2 túi trà vào bình hoặc cốc (thủy tinh, sứ) tùy khẩu vị mà điều chỉnh lượng túi trà cho vào
  • Bước 2: Đun nước 70-80 độ c, đổ khoảng 500 – 700ml để ủ trà khoảng 3 phút
  • Bước 3: Để nước trà ấm nóng thì cho 2 thìa mật ong, 1 lát chanh, một vài nhánh bạc hà vào cốc để thưởng thức( tùy khẩu vị để điều chỉnh lượng mật ong phù hợp)

Công dụng của trà atiso pha mật ong

2.3. Cách pha trà Atiso với mật ong uống lạnh

Nếu bạn muốn dùng trà lạnh thì có thể tăng số lượng nguyên liệu pha trà lên. Sau khi pha xong trà thì cho thêm vài viên đá hoặc đặt vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát. Trà Atiso mật ong có thể uống nóng hay lạnh đều được, không thay đổi hương vị hay công dụng. Vì vậy, tùy theo khẩu vị và nhu cầu mà bạn điều chỉnh cho phù hợp nhé!

3. Liều lượng dùng và các lưu ý khi uống trà Atiso mật ong

Đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe là vậy nhưng trà Atiso cũng sẽ phản tác dụng nếu bạn lạm dụng hoặc uống không đúng cách.

– Làm đầy hơi: Việc uống quá nhiều loại trà này có thể gây ra tình trạng co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa, làm bạn đầy hơi trướng bụng, người viêm loét dạ dày cũng sẽ khó lành.

– Gây táo bón: Đây là loại trà rất giàu chất chống oxy hóa, nhưng nếu uống nhiều hơn 1 lít trà mỗi ngày, chất chát trong trà sẽ khiến dạ dày từ co thắt thành co cứng và gây táo bón.

– Chán ăn, cảm thấy không ngon miệng: Trà Atiso pha mật ong rất giàu sắt nhưng lại thiếu các khoáng chất như kẽm, Crom,… uống Atiso với số lượng lớn trong thời gian dài sẽ dẫn đến chán ăn, mệt mỏi và không có cảm giác ngon miệng.

Trà Atiso pha mật ong đem lại rất nhiều lợi ích đối với cơ thể. Tuy nhiên bạn nên nhớ dùng loại trà này với liều lượng vừa đủ để không bị phản tác dụng, ảnh hưởng sức khỏe nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh, và đừng quên theo dõi blog của chúng mình nhé!

MUA TRÀ ATISO HỮU CƠ NGUYÊN CHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *