————————————–
Dưới đây là một vài thông tin về 2 chứng nhận HACCP và ISO 22000 mà LArti’s Farm đã đạt được.
HACCP:
HACCP là cụm từ viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point System, hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn”. Có nghĩa, đây là hệ thống xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy đối với an toàn thực phẩm.
Trên thực tế, HACCP chú trọng vào vấn đề phòng ngừa nhiều hơn, thay cho việc kiểm tra các thành phẩm. Chúng được áp dụng trong suốt cả chuỗi thực phẩm, từ khâu ban đầu đến khâu tiêu thụ cuối cùng.
Khái niệm HACCP lần đầu tiên được phát triển vào những năm 1960 bởi Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Hoa Kỳ (NASA), hợp tác với Pillsbury. HACCP ban đầu ra đời với mục tiêu đảm bảo chất lượng, thực phẩm không chứa mầm bệnh và có đặc tính thời hạn sử dụng lâu dài cho các chuyến du hành vũ trụ.
ISO 22000:
ISO 22000 là một trong những tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. ISO 22000 được soạn thảo và ban hành bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO.
Bộ tiêu chuẩn này được sử dụng kết hợp với ISO 9001 và HACCP nhằm giảm thiểu rủi ro và đảm bảo chất lượng thực phẩm an toàn ở mọi cấp độ.
Tiêu chuẩn ISO 22000 được xây dựng dựa trên sự tích lũy kinh nghiệm từ việc vận dụng các khuyến nghị của CODEX do tổ chức Lương thực và Nông nghiệp thế giời (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới WHO soạn thảo năm 1963.
Năm 2008, ISO 22000 được giới thiệu là một tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (FSMS) và có phiên bản mới nhất được cập nhật năm 2018.
———————-
#atisohuuco #traatiso #caoatiso #haccp #Iso22000