Những tác dụng cực tốt của Atiso tới gan mà ít ai ngờ tới

Những tác dụng cực tốt của Atiso tới gan

Trà Atiso không chỉ hỗ trợ chức năng của hệ tiêu hóa, giúp lợi tiểu mà còn mang đến nhiều lợi ích cho lá gan của bạn. Trong bài viết này, hãy cùng LArti’s Farm tìm hiểu cách nấu atiso giúp giải độc gan hiệu quả nhé!

1. Thành phần dinh dưỡng trong Atiso giúp giải độc gan

Trong thành phần của trà Atiso có chứa chất Cynarin và Silymarin, hai hợp chất này có khả năng chống oxy hóa, tốt cho lá gan của bạn.

Ngoài ra, hoa Atiso còn chứa những chất như: Inulin, Inulinaza, Tanin, các muối hữu cơ của các kim loại Kali, Canxi, Magiê, Natri. Chúng có tác dụng giảm lượng Cholesterol và Ure trong máu, tạo mật, tăng tiết mật, lợi tiểu tự nhiên.

Người ta thường dùng hoa Atiso để chữa các bệnh lý liên quan đến gan và thận. Bên cạnh đó, hoa Atiso còn có những công dụng sau:

  • Lọc sạch các độc tố trong gan, góp phần chữa các bệnh lý về gan hiệu quả.
  • Hỗ trợ chức năng của hệ tiêu hóa, giúp lợi tiểu, nhuận tràng.

Những tác dụng cực tốt của Atiso tới gan

2. Các công dụng của Atiso tới gan

2.1. Atiso giúp giải độc gan, tăng cường chức năng gan

Có rất nhiều phương thức giải độc gan như uống nhiều nước, dùng tinh bột nghệ, nước ép bưởi và các loại thực phẩm chức năng, có một cách nữa là sử dụng Atiso giúp giải độc gan.

Ngoài việc sử dụng trà atiso để giải độc gan thì Atiso cũng làm tăng các chức năng của gan, ví dụ:

  • Hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
  • Cải thiện các triệu chứng bệnh gan.
  • Tăng cường sức khỏe và tăng tuổi thọ.
  • Tâm trạng tích cực, tư duy tốt hơn.
  • Tăng khả năng miễn dịch cơ thể, ít nhiễm trùng.
  • Giúp phụ nữ da sáng, ít mụn nhọt.

2.2. Atiso bảo vệ gan, ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới đã chỉ ra rằng Atiso thực sự có phẩm chất dược liệu. Loại dược liệu có chiết xuất chất lỏng của rễ và lá, đã chứng minh khả năng bảo vệ gan, thậm chí có thể giúp các tế bào gan tái tạo.

Trong trà Atiso cũng có các thành phần chất chống oxy hoá, giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển mạnh

Những tác dụng cực tốt của Atiso tới gan

2.3. Thanh nhiệt, làm mát gan

Atiso tính mát, vị đắng nhạt, hương thơm dịu, có tác dụng nhuận gan, lợi mật và để phục hồi nhu mô gan nên được dùng để giải độc cho cơ thể, nhất là ở đối tượng hút thuốc, uống rượu, làm việc trong môi trường ô nhiễm, người bị tăng mỡ máu.

2.4. Trị bệnh gan nhiễm mỡ

Trong Atiso có chứa chất chống oxy hóa Cynarin và Silymarin có khả năng phục hồi chức năng đào thải độc tố của gan. Chính vì vậy, mà các nhà nghiên cứu đã chế biến các loại thuốc điều trị các bệnh về gan từ atiso. Khi sử dụng trà Atiso các chất chống oxy hóa sẽ cần bằng và đào thải lượng mỡ dư thừa trong cơ thể ra ngoài, sẽ giúp thuyên giảm căn bệnh về gan này.

3. Cách nấu hoa Atiso giúp chữa bệnh gan hiệu quả

– Hoa Atiso hấp:

Đây là cách chế biến giữ nguyên giá trị dinh dưỡng có trong hoa Atiso. Cách làm rất đơn giản:

  • Bước 1: rửa sạch hoa dưới vòi nước chảy. Bạn có thể bỏ bớt những cánh hoa già gần cuống, vì chúng có thể bị đắng.
  • Bước 2: xếp hoa vào vỉ hấp, thả vài lá đinh hương, vài lát chanh và nguyệt quế vào bên dưới. Sau đó, đậy nắp và nấu sôi. Hấp với lửa nhỏ trong vòng 30 phút là bạn có thể ăn được rồi.

Khi ăn nhớ tách từng cánh hoa, chấm phần cùi thịt trắng với xì dầu và bơ. Bên cạnh đó, phần tim của hoa Atiso khá mềm và ngọt, bạn có thể biến tấu thành món canh, súp khoai tây để có thêm món ăn bổ dưỡng.

Xem thêm: Uống trà Atiso có tác dụng gì? Những công dụng cực tốt cho sức khoẻ của trà Atiso có thể bạn chưa biết

– Hoa Atiso hầm móng giò:

Chuẩn bị: hoa Atiso rửa sạch, chẻ dọc làm 4 hoặc 6 tùy thích, nhặt bỏ hết phần nhụy hoa, cuống hoa xắt lát mỏng. Còn giò hoặc móng giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp với muối, nước mắm, hành tím, tiêu cho thấm gia vị.

Cách làm: cho tất cả mọi thứ đã chuẩn bị vào nồi áp suất hoặc nồi thường. Hầm cho đến khi chúng mềm rục thì nêm nếm vừa miệng, rắc thêm hạt tiêu, rau mùi để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Những tác dụng cực tốt của Atiso tới gan

– Canh Atiso hầm với gan lợn:

Chuẩn bị: 50g hoa Atiso, 100g gan lợn, các gia vị thường dùng. Rửa sạch hoa, giã nhỏ và lọc lấy 100ml nước (lọc bằng vải hoặc bằng rây). Còn gan lợn làm sạch, thái nhỏ rồi ướp với muối, đường, hạt nêm trong vòng 30 phút.

Cách làm: lấy 100ml nước cốt của hoa Atiso, thêm nước lạnh vào rồi nấu sôi. Khi nước sôi, thả 100g gan lợn đã chuẩn bị vào rồi đậy kín nắp. Sau 20 phút là bạn có thể múc món canh giải độc gan hiệu quả. Hoặc bạn có thể cho gan vào nước Atiso rồi hấp cách thủy. Ăn với cơm, bánh mì, bún hoặc phở đều được.

Ngoài ra, bạn có thể pha trà và cao Atiso để sử dụng hàng ngày, rất tốt cho sức khỏe nói chung và sức khỏe của gan nói riêng. Tham khảo các cách pha trà Atiso thơm ngon, đúng cách tại đây.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan các cách hỗ trợ làm mát gan và giải độc gan, cũng nhưng là chia sẻ một số công thức cho bạn tham khảo về cách chế biến Atiso, mong rằng sẽ hữu ích với bạn đọc nhé.

MUA TRÀ ATISO HỮU CƠ NGUYÊN CHẤT

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *